TRỨNG CÁ THU CHIÊN
GIÒN XỐT ME
NGUYÊN LIỆU
- Trứng cá thu: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Nước dùng: 1 chén
- Gừng đập dập: 2 lát
- Ớt băm: 1M
- Nước me:1,5M
- Bột năng pha loãng: 1M
- Ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo
- Đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
- Bột chiên gà giòn
Món trứng cá
thu chiên giòn xốt me là món bổ dưỡng giúp bạn bổ sung năng lượng cho ngày làm
việc vất vả, có vị chua chua thanh thanh hòa quyện cùng vị beo béo bùi bùi của
trứng cá, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày.
1. SƠ CHẾ:2. THỰC HIỆN:
3. CÁCH DÙNG:
– Đun sôi 0.5 lít nước
với 1M Giấm gạo lên men LISA, gừng đập dập, chần sơ trứng cá, vớt ra để ráo.
– Hành tây cắt nhỏ. Dưa
leo, cà chua cắt lát. Xà lách rửa sạch, để ráo.
– Tẩm trứng cá với 1/2
gói Aji-quick® bột tẩm khô chiên giòn (hoặc Aji-quick® Bột Chiên Gà Giòn),
chiên vàng vớt ra để ráo dầu.
– Xốt me: Xào thơm hành
tây với ít dầu, cho ớt băm, 1,5M nước me, 2/3M đường, nấu tan đường, thêm 1
chén nước dùng, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M dầu hào, cuối cùng cho bột năng pha
loãng vào tạo độ sánh, nêm thêm 1m nước mắm, tắt lửa.
Xào hành tây vàng nâu để
tạo mùi thơm và màu cánh gián cho xốt.
Xẻ 2 đầu trứng cá để
trứng thấm gia vị và khi chiên được giòn hơn.
Để có thể tự tin nấu những món ngon cho gia đình hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học nấu ăn : khóa học dạy nấu các món ăn cho gia đình .
LIÊN HỆ : - 01693 287 828 ( Ms : Lý )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét