Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

CÔNG THỨC VÀ CÁCH NẤU MÓN TRỨNG CÁ THU CHIÊN GIÒN XỐT ME

TRỨNG CÁ THU CHIÊN GIÒN XỐT ME

NGUYÊN LIỆU

  • Trứng cá thu: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Nước dùng: 1 chén
  • Gừng đập dập: 2 lát
  • Ớt băm: 1M
  • Nước me:1,5M
  • Bột năng pha loãng: 1M
  • Ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo
  • Đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Giấm gạo lên men Lisa
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột chiên gà giòn Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn
Món trứng cá thu chiên giòn xốt me là món bổ dưỡng giúp bạn bổ sung năng lượng cho ngày làm việc vất vả, có vị chua chua thanh thanh hòa quyện cùng vị beo béo bùi bùi của trứng cá, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày.
1. SƠ CHẾ:
2. THỰC HIỆN:
3. CÁCH DÙNG:

– Đun sôi 0.5 lít nước với 1M Giấm gạo lên men LISA, gừng đập dập, chần sơ trứng cá, vớt ra để ráo.
– Hành tây cắt nhỏ. Dưa leo, cà chua cắt lát. Xà lách rửa sạch, để ráo.
– Tẩm trứng cá với 1/2 gói Aji-quick® bột tẩm khô chiên giòn (hoặc Aji-quick® Bột Chiên Gà Giòn), chiên vàng vớt ra để ráo dầu.
– Xốt me: Xào thơm hành tây với ít dầu, cho ớt băm, 1,5M nước me, 2/3M đường, nấu tan đường, thêm 1 chén nước dùng, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M dầu hào, cuối cùng cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh, nêm thêm 1m nước mắm, tắt lửa.
Xếp trứng cá ra dĩa, chấm xốt me, dùng kèm dưa leo, cà chua và xà lách.

Xào hành tây vàng nâu để tạo mùi thơm và màu cánh gián cho xốt.
Xẻ 2 đầu trứng cá để trứng thấm gia vị và khi chiên được giòn hơn.
Để có thể tự tin nấu những món ngon cho gia đình hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học nấu ăn : khóa học dạy nấu các món ăn cho gia đình .
LIÊN HỆ :  - 01693 287 828 ( Ms : Lý )


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét