Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

DẠY CÁCH CHẾ BIẾN VÀ NẤU MÓN TÔM BẰM XÚC BÁNH TRÁNG / TRƯỜNG ĐÀO TẠO NẤU ĂN TẠI HÀ NỘI

công thức nấu món tôm bằm xúc bánh tráng
Nguyên liệu
Tôm sú 600 gr
Hạt tiêu sọ đập dập hoặc xay thô 1 Cái
Nước mắm ngon 30 gr
Sả băm 10 gr
Ớt bột 1/4 muỗng
Tiêu xanh 5 gr
Thịt nạc gà 1 muỗng
1 bó 1 muỗng
Ngò rí 5 gr
Ớt sừng đỏ 1 trái
Củ cà-rốt 1 trái
Nấm linh chi nâu 1 muỗng
Đường 1 muỗng
Nước mắm 1 muỗng
Đậu phộng rang 1 muỗng
Tương ớt 2 muỗng
Cách chế biến
1. Chuẩn bị
- Tôm sú: Lột bỏ vỏ, đầu và chỉ đen, lau khô, cắt hạt lựu nhỏ.
- Rau om gai: Rửa sạch cắt nhỏ.
- Bánh tráng: Cắt miếng vừa ăn
- Tiêu xanh: Bỏ cuống lấy hạt băm nhuyễn.
- Ớt sừng: Cắt lát.
- Đậu phộng: Giã nhỏ.
2. Chế biến
- Trộn tôm với các gia vị nước mắm, hạt nêm, dầu hào, bột ớt, sả băm.
- Làm nóng 1 muỗng dầu tỏi, cho tôm vào xào cho săn lại, vừa chín tới cho đậu phộng và om gai vào xào đều xong tắt lửa.
- Pha nước chấm : 2 muỗng tương ớt, 1m nước cốt chanh + vài lát ớt, quậy tan đều.
3. Trình bày
Xếp bánh tráng ra dĩa, cho tôm xào lên trên, trang trí thêm ớt sừng cắt lát và ngò rí .
Yêu cầu thành phẩm
Tôm xào vừa chín tới còn vị ngọt của tôm.
Bánh tráng giòn,béo.
Mùi vị thơm, vừa ăn, hơi cay nhẹ.

Để có thể tự tin nấu những món ngon cho gia đình hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học nấu ăn : khóa học dạy nấu các món ăn cho gia đình .
LIÊN HỆ :  - 01693 287 828 ( Ms : Lý )
xin liên hệ sđt :  - 01693 287 828 ( Ms : Lý ) hoặc các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây>>https://www.facebook.com/H%E1%BB%8Dc-N%E1%BA%A5u-%C4%82n-Ngon-806660912795479/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét